Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

PHP ban đầu

 Giới thiệu về PHP
PHP là một ngôn ngữ lập trình phía Server dùng để xây dựng các ứng dụng Website. Điểm mạnh của PHP là tính cộng đồng của nó cao, nghĩa là trên thế giới có khá nhiều lập trình viên sử dụng PHP để xây dựng dự án cho riêng họ hoặc cho khách hàng của họ. Ngoài ra một điểm mạnh nữa của PHP đó là có khá nhiều CMS, Framework được xây dựng từ PHP giúp rút gọn quá trình tạo một website, vì vậy có khá nhiều lập trình viên lựa chọn ngôn ngữ này.
Trước khi bắt tay vào học lập trình PHP thì bạn phải chuẩn bị tinh thần để thức khuya vì đa số lập trình viên đều như vậy, họ làm việc và học hỏi không kể ngày đêm. Điều này khá hai cho sức khỏe nên bạn cần cân nhắc và lên lịch học cho phù hợp với bản thân nhé, chơi thể thao nhiều vào để giảm stress.
Hiện nay trên internet có rất nhiều video và bài viết học PHP miễn phí hoặc có phí nên bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và chút tiền là có thể học được ngôn ngữ này. Tại sao tôi lại nói nó dễ học hơn ngôn ngữ lập trình khác? Rất đơn giản vì PHP có tính học và ứng dụng ngay, nghĩa là bạn có thể vừa học vừa ứng dụng nó vào thực tế luôn, điều này với ngôn ngữ như C không thể được vì để sử dụng C xây dựng project thì bạn phải có một nền tảng vững chắc.
Và trong chuyên mục PHP này tôi có biên soạn khá nhiều series học PHP từ đơn giản đến nâng cao và đương nhiên là bạn sẽ học theo từng bước vì tôi có đánh dấu theo từng bài cụ thể. Vì vậy hãy chừng chờ gì nữa mà không bắt đầu học ngay?
Nếu bạn là người mới học lập trình php thì hãy bắt đầu với serie PHP căn bản nhé, còn nếu bạn đã học xong php căn bản thì hãy theo dõi series PHP nâng cao. Ngoài ra còn khá nhiều series dành cho bạn nên hãy xem phần danh sách series ở kế bên.
Chúc các bạn học PHP tốt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét