Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

HỌC LẬP TRÌNH PHP THÀNH CÔNG


1.     CHUẨN BỊ TINH THẦN HỌC LẬP TRÌNH PHP

Chuẩn bị tinh thần trước khi học lập trình PHP là một việc hết sức cần thiết. Bởi học lập trình ban đầu là không khó, nhưng để có kết quả lại là cả một quá trình dài cố gắng và kiên trì. Bạn nên chuẩn bị trước tư tưởng và tinh thần trước khi ra trận để chiến đấu với PHP nhé!
Cũng giống như họa sĩ vậy, để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp bạn cũng cần phải  có niềm đam mê. Có thể trong thời gian đầu đưa ra sản phẩm không được khách hàng chấp nhận, nhưng hãy vui vẻ và chấp nhận điều đó và coi đó là một bài học. hãy luôn khắc ghi trong tâm trí bạn: một chuyên viên lập trình sẽ luôn sẵn sàng tiếp nhận lỗi sai và đương đầu với thất bại.
Một điều nữa không thể quên khi  học lậptrình: bạn nên làm việc theo nhóm. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc.
Nếu bạn là phái nữ: đừng ngại nhé! Hãy gạt bỏ suy nghĩ: mình là con gái, mình không hợp với lập trình. Việc học lập trình không hề kén chọn bạn là phái nam hay phái nữ. Ngày nay Phái nữ đã và đang ở Top trên trong danh sách những lập trình viên có ảnh hưởng nhất.

    2.  TRANG BỊ KIẾN THỨC HỌC LẬP TRÌNH PHP

Kiến thức lập trình php được phân thành nhiều cấp.

Ø Nếu bạn là người mới học lập trình thì bạn sẽ bắt đầu với HTML, CSS để xây dựng trang web tĩnh, sử dụng notepad++ , dreamwave, PHP storm… Ở mục này các bạn có thể tìm đọc sách gốc của JON DUCKETTE, cuốn “design and build website”. Cuốn sách này cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng về thiết kếwebsite, ngoài ra bạn cũng học được cách tạo những blog thu hút và hấp dẫn.  Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong cuốn “The Little Book of HTML/CSS Coding Guidelines

Ø Tiếp đến bạn sẽ học về code web động sử dụng PHP ASP.NET

Ø Bây giờ là lúc bạn phải kiểm tra lại các chức năng và giao diện
  
Ø Việc cuối cùng để hoàn thiện website đó là: tải web lên hosting,  cấu hình web, trỏ Domain về Hosting.

Ø Việc tự học thiết kế website bằng ngôn ngữ PHP thật tuyệt. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để tự nghiên cứu.  Hoàn toàn có một giải pháp tiết kiệm thời gian và cũng hiệu quả không kém, bạn có thể tìm hiểu các khóa học tại các trung tâm uy tín. Việt Tâm Đức sẽ là một lựa chọn sáng giá để quyết định tham gia.


3.     TIẾN HÀNH DỰ ÁN THỰC TẾ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG HỌC LẬP TRÌNH PHP.

Sẽ thật có ý nghĩa khi bạn vừa học vừa được tiến hành dự án thực tế, sau khi đã có một kiến thức nền tảng về PHP, bạn có thể tự tìm cho mình một dự án để tiến hành. Mình khuyên là bạn nên làm theo nhóm.

Còn nếu bạn là người chưa có kiến thức nền tảng mà lại muốn vừa học vừa có dự án thì bạn có thể tham khảo các khóađào tạo lập trình của Việt Tâm Đức. Bạn sẽ được nhận dự án ngay sau khi bắt đầu khóa học. Sau khi hoàn thành dự án cũng là lúc bạn có thể tự lập trình web được. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét