Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Hướng dẫn làm nechesite kiếm tiền

Các bạn đang kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trên mang, blog mình có hướng dẫn nhiều mảng kiếm tiền nhưng vẫn chuyên về kiếm tiền với affiliate marketing, kiếm tiền với mảng này có 2 hướng chính :
  • Hướng 1 – FREE TRAFFIC : Làm website xong, bạn điều hướng người truy cập từ các công cụ tìm kiếm (google, bing, yahoo,..) => Khách hàng vào website đọc bài (so sánh, đánh giá,…) sau đó quyết định mua hàng thông qua website.
  • Hướng 2 : PAID TRAFFIC : Làm website xong, bạn điều hướng người truy cập từ quảng cáo (Facebookads, Google Ads) => Khách hàng vào website,…..
Như bạn thấy đầy dù có hướng nào cũng phải có website, lợi ích của website vô cùng to lớn, 1 số bạn làm nichesite giờ bán 1 site vài vài ngàn đến vài chục ngàn usd,….và mình nhắc lại một điều “LÀM WEBSITE CỰC DỄ”. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn nó dễ đến mức như thế nào, BẮT ĐẦU THÔI
huong-dan-lam-website-wordpress

A. KHÁI NIỆM

Nếu bạn học hay làm chuyên sâu, có cực kỳ nhiều các khái niệm mà bạn phải học, nhưng mình biết rằng bạn mới tập tành, chưa biết làm website, nên mình chỉ cần bạn NẮM ĐƯỢC các khải niệm sau đây thôi là đủ :
1. WordPress : Là mã nguồn mở (mã nguồn mở là gì thì kệ nó bạn không cần quan tâm đâu đừng suy nghĩ đau đầu :v) giúp bạn phát triển website, bạn sẽ làm website trên nên tảng WordPress, xu hướng bây giờ nhà nhà wordpress, người người wordpress, đơn giản lý do là nó tối ưu, nhiều giao diện có sẵn bạn không cần biết mã code này nọ, cộng đồng ngưởi sử dụng lớn và đặc biệt nhiều nhà phát triển bên thứ 3 mang lại nhiều lợi ích, chức năng rất hay ho cho website của bạn.
2. Hosting : Để xây dựng được một website thì trước hết bạn cần phải có hosting, hosting rất nhiều chức năng, nhưng bạn cứ hiểu cho mình là hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cho website của bạn. Hosting thì chắc chắn bạn phải thuê mới có, cũng có hosting free nhưng nó rất giới hạn và chạy chậm, vậy mình khuyên bạn nên thuê.
3. Domain : Cái này thì mình nghĩ bạn biết rồi, domain là mấy cái kiểu .com, .net, .org ấy ví dụkiemtiencenter.com là một cái domain, google.com cũng là một cái domain, cái này chắc dễ hiểu nhất 
Có 3 cái khái niệm rất là dễ hiểu đúng không ạ, chắc chắn các khái niệm của mình đưa ra sẽ không đầy đủ, bạn muốn biết chi tiết và đầy đủ có thể lên google tìm thêm, bạn mới làm web chỉ cần biết thế là đủ.

B. MUA HOSTING VÀ DOMAIN ĐỂ LÀM WEB

Trước tiên bạn muốn làm website thì phải đầu tư hosting, không nói mấy cái blog miễn phí nhé, mình nói website chuyên nghiệp, và bạn làm cũng nên làm website chuyên nghiệp để tối ưu hóa chức năng cũng như toàn quyền kiểm soát với website của bạn. Nếu bạn thuê người khác làm website cho bạn thì mình chắc chắn 100% là tụi nó còn bắt bạn mua hosting của tụi nó, chưa kể 1 số dịch vụ xài host rẻ tiền cùi bắp mà lấy bạn mấy củ mỗi năm, chưa tính tiền làm website.
Hosting mình sử dụng nhiều năm qua là Godaddy, Godaddy là nhà cung cấp domain, hosting hàng đầu thế giới, 2 năm trước khi mình mới bắt đầu sử dụng Godaddy thì mình thấy host này hơi bị cùi, cài đặt thì lâu, support thì chậm nhưng mình vẫn thử xài thêm 1 thời gian xem thế nào thì thấy càng ngày Godaddy càng cải tiến đáng kể, cài đặt WordPress cực nhanh, tạo cơ sở dữ liệu cũng nhanh và hỗ trợ chat LIVE vài phút là xong. Ở bài hướng dẫn này mình sẽ đưa ra Godaddy làm ví dụ vì mình đang sử dụng nó và cảm thấy rất tốt, bạn cũng có thể sử dụng hosting của các nhà cung cấp khác. Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng các share hosting khác như Hostgator, Bluehost, Namcheap,…
huong-dan-lam-website-wordpress
Chi phí hosting Godaddy là $6/tháng, mua 1 năm luôn là tầm $72, nhưng ở  bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mua hosting Godaddy còn $55 cho mỗi năm. Tính ra cũng mất hơn 1tr mỗi năm nhỉ, không sao đâu, làm việc chuyên nghiệp phải đầu tư, nếu bạn tự thuê làm web  thì phải mất mất vài củ mỗi năm kia, bạn không biết gì tụi làm web còn đòi thêm tiền quản lý nữa cơ mà thực ra tụi nó chả làm gì.

C. KẾT NỐI DOMAIN VỚI HOST

Tất nhiên là website của bạn chỉ chạy khi và chỉ khi domain và hosting được kết nối với nhau, CHÚ Ý :
  • Sau khi bạn mua hosting Godaddy Deluxe như hướng dẫn ở trên thì bạn sẽ được tặng 1 domain, sau khi cài đặt Cpanel xong thì domain đã kết nối sẵn vào host luôn, không cần làm bước này.
  • Hướng dẫn phần C này được thực hiện ở Godaddy, các nhà cung cấp tên miền hoặc hosting khác thì tương tự
Hosting thì bạn mua 1 lần xài lâu dài luôn, còn domain sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá domain cũng khá rẻ, thỉnh thoảng có mã giảm giá cực rẻ, domain thì nhiều chỗ bán, bạn mua ở đâu cũng được. Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ để thực hiện, các bạn đọc hướng dẫn chi tiết tại link dưới đây, mình đã viết 
D. CÀI ĐẶT WORDPRESS CHO WEBSITE
Sau khi domain của bạn và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn bắt đầu xây dựng trang web thôi, bạn đang xây dựng website trên nền tảng WordPress nên trước khi làm web thì bạn phải cài đặt nền tảng này trước, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách :huong-dan-lam-website-wordpress
  • Cài đặt tự động, hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ. Hosting Godaddy mà mình khuyên bạn sử dụng cũng có chức năng này, rất dễ dàng
  • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự
Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress này cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web cho bản thân rồi, bạn có thể tạo hàng trăm hàng ngàn cái website bằng cách tương tự, sau khi xong bước này bạn chỉ còn lo về phần giao diện, tính năng và nội dung của trang web thôi
Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi bạn thực hành theo từng bước của mình, không nên phức tạp hóa vấn đề bởi các bước trên và tiếp theo sau đây hầu như bạn đều có công cụ hỗ trợ, bạn hầu như chỉ làm dựa trên các công cụ đó thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét